Tin Tức Làm Đẹp

Cách Phân Biệt Các Loại Mặt Nạ Chăm Sóc Da Hiện Nay

ĐĂNG KÝ ĐỂ DƯỢC SĨ TƯ VẤN NGAY

  Chủ Đề Cần Tư Vấn

  BÀI 2: PHÂN BIỆT CÁC LOẠI MẶT NẠ CHĂM SÓC DA HIỆN NAY TRÊN THỊ TRƯỜNG

  Phân loại mặt nạ dưỡng da phổ biến trên thị trường:

  Hiện nay, có một sô cách phân loại các sản phẩm mặt nạ thành mặt nạ dạng gel, dạng dầu, dạng kem, dạng bùn, dạng giấy… nhưng theo Hali cách phân loại như vậy sẽ gây khó khăn cho người dùng trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình. Vì vậy, Hali sẽ phân loại mặt nạ theo công dụng của sản phẩm. Vì mặt nạ dưỡng da chứa các thành phần khác nhau sẽ mang lại công dụng dưỡng da khác nhau. Và thông thường đối với sản phẩm mặt nạ, nhà sản xuất thường dựa vào công dụng chính của mặt nạ để phân loại và đặt tên cho chúng, và sau đây là một số nhóm mặt nạ phổ biến trên thị trường hiện nay:

  • Mặt nạ Dưỡng ẩm: làm tăng độ ngậm nước của lớp sừng, hạn chế sự mất nước xuyên biểu bì hoặc cung cấp nước trực tiếp với các thành phần như acid hyaluronic, vitamin B5, vitamin C… Tham khảo sản phẩm mặt nạ dưỡng ẩm TẠI ĐÂY.
  • Mặt nạ Dưỡng trắng: ức chế hoạt tính của enzym tyrosinase ức chế quá trình phóng thích hoặc di chuyển của melanin từ lớp đáy lên lớp sừng. Các thành phần thường gặp trong nhóm mặt nạ này là: arbutin, acid kojic, vitamin B3, vitamin C… Tham khảo sản phẩm mặt nạ dưỡng trắng da TẠI ĐÂY.
  • Mặt nạ Phục hồi da hư tổn: cung cấp dưỡng chất hổ trợ quá trình phục hồi da hư tổn do oxy hóa, lão hóa hay những tác nhân có hại từ môi trường, các hoạt chất thường dùng trong nhóm mặt nạ là: collagen, polyphenol, acid hyaluronic, chiết xuất rau má, chiết xuất trà xanh, hổn hợp các acid amin… Tham khảo sản phẩm mặt nạ phục hồi da hư tổn TẠI ĐÂY.
  • Mặt nạ tẩy tế bào chết: có tác dụng loại bỏ lớp tế bào chết tích tụ lâu ngày trên da, làm thông thoáng lỗ chân lông, tao điều kiện đỗi mới tái tạo tế bào bề mặt da. Các thành phần thường được sử dụng trong mặt nạ nhóm này là acid glycolic, vitamin A, các thành phần có hoạt tính enzyme… Tham khảo sản phẩm mặt nạ tẩy tế bào chết TẠI ĐÂY.
  • Mặt nạ giúp săn se, trị mụn, kiềm dầu: dầu nhơn và mụn kèm tình trạng lỗ chân lông to có liên quan mật thiết với nhau. Các mặt nạ bùn khoáng có khả năng hút dầu nhờn, mặt nạ chứa acid salicylic có tác dụng chống viêm kháng khuẩn, mặt nạ chứa chiết xuất trà xanh các loại acid trái cây có tác dụng se khít lỗ chân lông. Tham khảo sản phẩm mặt nạ se khít, trị mụn, kiềm dầu TẠI ĐÂY.

  Qua những thông tin đơn giản như trên, Hali tin rằng Bạn đã hiểu rõ hơn về cách phân loại các sản phẩm mặt nạ hiện nay trên thị trường. Thông tin tiếp theo mà Bạn cần biết và theo Hali nghĩ cũng cực kỳ quan trọng đó là Bạn phải nắm được cách làm sao để lựa chọn được sản phẩm mặt nạ phù hợp với bản thân mình. Vì vậy, trong bài tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Bài 3: Cách lựa chọn sản phẩm mặt nạ phù hợp với từng loại da.

  ĐĂNG KÝ ĐỂ DƯỢC SĨ TƯ VẤN NGAY

   Chủ Đề Cần Tư Vấn

   Trả lời