So Sánh Đông Trùng Hạ Thảo Nuôi Trồng Và Tự Nhiên

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, ngày nay việc lai tạo Đông Trùng Hạ Thảo không còn quá khó khăn. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều dòng sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo, từ nhân tạo tới tự nhiên. Đứng giữa hai sản phẩm này, nhiều khách hàng đã tỏ ra hoang mang không biết nên chọn sản phẩm nào là phù hợp. Cho nên, hôm nay Hali sẽ cung cấp tới mọi người một số thông tin so sánh giữa Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo và tự nhiên để mọi người có thể tự tìm được câu trả lời cho chính mình.

Đông Trùng Hạ Thảo Tự Nhiên

Đông trùng hạ thảo tự nhiên là những con nhộng trùng thảo thuộc họ nấm nửa con nửa cây phát triển trên cao nguyên Tây Tạng Trung Quốc

Chính thời tiết và khí hậu ôn đời và nắng ấm trong mùa hè là điều kiện thuận lợi để nấm cordyceps sinh sống và phát triển tự nhiên trong con trùng và trở thành đông trùng hạ thảo 

Đông trùng hạ thảo tự nhiên thường được nông dân thu hoạch hoàn toàn bằng tay không vào tháng 8 đến tháng 10

Đông trùng hạ thảo tự nhiên hoang dã là dạng quý và hiếm, đem lại lợi nhuận khá lớn. Chính vì nhu cầu thị trường cao nên dẫn đến khai thác cạn kiệt. Để bù đắp thiếu hụt đông trùng hạ thảo tự nhiên, người ta đã nghĩ cách nhân nuôi.

Cách Nuôi Trồng Đông Trùng Hạ Thảo

Ngày nay Đông trùng bán rộng trên thị trường phần lớn là dạng nhân nuôi và là dạng lên men sợi. Dạng lên men sợi nấm nếu theo một quy trình, thông số nghiêm ngặt sẽ cho sản phẩm như trong tự nhiên. 

Với sự phát triển của công nghệ sinh học hiện đại. người ta có thể có nhiều cách nuôi trồng Đông trùng hạ thảo để tạo ra nhiều hoạt tính sinh học quý hiếm trong Đông trùng hạ thảo của Cordycepin.

Các nghiên cứu sinh của Viện bảo vệ thực vật cách nuôi trồng đông trùng hạ thảo tại Việt Nam bằng phương pháp nhân sinh khối lượng. Tức là sử dụng giá thể để đỡ nấm dùng bằng gạo lứt và dinh dưỡng để tạo ra cách nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo.

Các nghiên cứu sinh sẽ khử trùng hết các yếu tố vi sinh vật bên ngoài, sau đó mới cấy nấm đông trùng hạ thảo tại Việt Nam nghiên cứu được bên trong giá thể. Sau khoảng thời gian 60 -75 ngày sẽ cho ra mẫu sản phẩm hoàn chỉnh. Trên hệ thống quả thế hay gạo lứt các đầu tua mọc ra bên ngoài với chiều dài từ 7 – 9 cm có màu đỏ cam chính là phần có nhiều đặc tính dược học và dinh dưỡng nhất.

So Sánh Đông Trùng Hạ Thảo Nhân Tạo Và Tự Nhiên

» Từ xa xưa, Đông Trùng Hạ Thảo đã được các danh y Trung Hoa phát hiện những giá trị tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe người dùng. Nhưng thời gian ấy chỉ có vua chúa mới có thể sử dụng, cho tới ngày này, Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên luôn là món hàng xa xỉ, giá trị cao. Do quá trình sinh trưởng của loài Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên gặp quá nhiều khó khăn, nên nó vô cùng quý hiếm, nên ngày nay với sự phát triển của công nghệ sinh học, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra cách nhân tạo Đông Trùng Hạ Thảo. Và Việt Nam tự hào là một trong những quốc gia có nhiều công ty thành công trong việc lai tạo Đông Trùng Hạ Thảo.

» Tuy nhiên, với sự chênh lệch giữa Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên và nhân tạo khá lớn, nên nhiều khách hàng có nhiều thắc mắc như: liệu Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo có tốt không? tại sao lại có chênh lệch lớn như vậy? Nên sử dụng loại sản phẩm nào? Để giải đáp vấn đề này, mọi người có thể tham khảo so sánh chi tiết giữa Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo và tự nhiên ở bên dưới nhé!

1. Hàm lượng dinh dưỡng, dược tính

» Tất nhiên rồi, những cái gì tới từ tự nhiên vẫn sẽ cho hàm lượng dược chất, dược tính cao hơn nhân tạo rồi. Do sự khác nhau của của điều kiện sinh trưởng, nên các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo sẽ không đầy đủ hàm lượng dược tính như sản phẩm từ tự nhiên. Tuy nhiên, không có nghĩa Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo là không tốt, mặc dù được nhân tạo nhưng các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo này vẫn mang nhiều giá trị sức khỏe như: tăng cường sức khỏe, sức đề kháng, đặc biệt là hỗ trợ điều trị và phòng ngừa ung thư, điều hòa máu, tim mạch huyết áp, cải thiện vấn đề sinh lý cho cả hai giới,…

2. Điều kiện sinh trưởng

» Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên là sự hình thành của nấm Cordyceps ký sinh trên sâu non vào mùa đông, qua quá trình hấp thụ dưỡng chất của sâu non và được ẩn mình dưới lòng đất. Cho đến mùa hè thì mới nhú lên với hình dạng là một ngọn cỏ. Chính vì vậy mà loại dược liệu này có cái tên “Đông Trùng Hạ Thảo”. Và Đông Trùng Hạ Thảo mọc nhiều ở những vùng lạnh giá như Tây Tạng, Nepal,… ở nơi có độ cao từ 4000-5000m, nhiệt độ dưới 0 độ. Với điều kiện thỗ nhưỡng là bùn đất, nước tinh khiết, thời tiết băng giá quanh năm là điều kiện rất thuận lợi cho sự phát triển của Đông Trùng Hạ Thảo. Và để có được một con Đông Trùng đầy đủ dưỡng chất thì nó phải trải qua 2 mùa đông và hạ. Cho nên, giá trị của Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên rất cao và rất quý hiếm.

» Còn với Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo cũng xuất phát từ giống nấm Cordyceps và được ký sinh trên nhộng tằm, được nuôi dưỡng bằng gạo lứt, bột nhộng tằm và được để trong phòng nuôi. Phòng nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo thường có nhiệt độ từ 20 – 25 độ, độ ẩm phải đảm bảo 95% và phải hoàn toàn vô trùng. Thời gian thu hoạch của Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo nhanh hơn tự nhiên rất nhiều, chỉ cần khoảng 6 tháng là đã thành phẩm.

3. Giá Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo và tự nhiên

» Với những sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên rất quý hiếm và cho hàm lượng dược chất cao hơn sản phẩm nhân tạo nên tất nhiên giá của Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên cũng rất cao. Theo khảo sát thì giá của 1kg Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên nguyên con khô từ 800 triệu – trên 2 tỷ đồng. Một mức giá quá cao và ít ai có thể mua và sử dụng.

» Nhưng riêng với Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo lại có mức giá rẻ hơn rất nhiều so với Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên. Và hiện tại, các sản phẩm nhân tạo hiện có hai dạng: Loại Nguyên Con khô 1kg thì có mức giá từ 240 triệu – 500 triệu đồng và Loại Quả Thể Khô thì 1kg có giá từ 60 triệu – 150 triệu. Đây được đánh giá mức giá phù hợp với thu nhập hiện tại của người dân Việt Nam.

Giá Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam

Cùng có nền công nghệ sinh học phát triên như Nhật Bản, Mỹ, Hoa Kỳ. Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên nuôi trồng thành công Đông trùng hạ thảo. Vậy Đông trùng hạ thảo Việt Nam có giá bao nhiêu

Đông trùng hạ thảo tự nhiên trong thị trường có giá khá đắt, cao gấp 4 lần nhân sâm Triều Tiên. Tuy vậy Đông trùng hạ thảo Việt Nam hiện nay có giá bình ổn hơn. Vì chất lượng Đông trùng hạ thảo Việt Nam nuôi trồng tạo nên đã tạo ra khoảng cấp khá xa so với Đông trùng hạ thảo ngoại nhập

Có khá nhiều đơn vị trong thị trường cung cấp Đông trùng hạ thảo Việt Nam như Thiên Phúc, Mailands. Kim Cương Vàng, Bình Minh nên không có giá cả độc chiếm của 1 thương hiệu đứng đầu thị trươngf

Nếu thật sự cần bao nhiêu để được sử dụng Đông trùng hạ thảo Việt Nam, quý khách hàng chỉ cần bỏ ra chưa tới 1 triệu đồng Đông trùng hạ thảo Việt Nam.

Hiện Trạng Đông Trùng Hạ Thảo Nhân Tạo Và Tự Nhiên Tại Việt Nam

» Ba so sánh trên là điều khác biệt dễ thấy nhất của hai dòng sản phẩm này. Tuy nhiên, nếu nói về giá trị và công dụng của các loại Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo thì vẫn đạt từ 70 – 80% so với những sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên đạt chuẩn. Nhưng với giá thành thì ngược lại Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên lại cao hơn gấp 10 lần so với Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo.

» Những sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy tại Việt Nam được các chuyên gia sức khỏe đánh giá có hàm lượng rất cao và nguồn gốc rõ ràng. Bên cạnh đó, hiện nay các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên bị làm giả rất nhiều, hoặc là những sản phẩm đã bị rút hết dược chất, đa số các sản phẩm nhập về Việt Nam đều là hàng xách tay, nên chất lượng và nguồn gốc rất khó kiểm định, nhưng giá cả lại rất cao. Và Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo đang là sự lựa chọn thông minh, được đa số khách hàng tin dùng.

» Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều thương hiệu nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo, điển hình là các thương hiệu như: Kim Cương Vàng, Thiên Phúc, Hector,… đây là những công ty được khá nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng.

» Đông Trùng Hạ Thảo Kim Cương Vàng: là thương hiệu do nghệ sĩ Tiến Luật cùng với diễn viên Thái Chí Hùng và Kỹ sư sinh học Trần Văn Thắng thành lập. Những sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo của Kim Cương Vàng hiện đang sản xuất là: Đông Trùng Hạ Thảo khô, tươi, rượu,… đánh đúng vào tâm lý của khách hàng Việt “sản phẩm chất lượng, giá thành phù hợp” nên các sản phẩm của Kim Cương Vàng được khá nhiều khách hàng tin dùng, đặc biệt trong đó có cả giới văn nghệ sĩ.

» Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc: được biết là công ty đầu tiên tại Việt Nam nuôi trồng thành công Đông Trùng Hạ Thảo và phát triển mạnh mẽ trong suốt 10 năm cho tới hiện tại. Thiên Phúc hiện có sản xuất đa dạng các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo từ loại Nguyên con khô, tới quả thể sấy lạnh, sấy đối lưu, viên Đông Trùng Hạ Thảo, trà Đông Trùng Hạ Thảo,… phục vụ đa dạng nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, nhờ sự uy tín trong suốt những năm qua về chất lượng sản phẩm, dịch vụ khách hàng, Thiên Phúc luôn được sự tin yêu của khách hàng, hơn hết là Đảng và Nhà Nước.

» Đông Trùng Hạ Thảo Hector: là thương hiệu non trẻ trên thị trường, tuy nhiên, đã sớm nhìn ra nhu cầu sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo nhanh chóng, tiện lợi, ngoài ra Hector còn kết hợp Đông Trùng Hạ Thảo với những dưỡng chất làm đẹp cho chị em phụ nữ, nên cách sản phẩm được đánh giá rất cao. Hiện tại, Hector hiện đang sản xuất chủ lực hai dòng sản phẩm: Đông Trùng Hạ Thảo Hector Sâm và Đông Trùng Hạ Thảo Hector Collagen.

» Thị trường Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam được đánh giá khá sôi động, người tiêu dùng đã quan tâm và sử dụng nhiều hơn loại dược liệu quý giá này. Nhưng để đảm bảo mua được những sản phẩm thật sự chất lượng chính hãng thì mọi người hãy lựa chọn thật kỹ địa chỉ uy tín để mua nhé.

» Công ty Hali Group tự hào là nhà phần phân phối chính thức các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo nhân tạo chính hãng của Việt Nam. Là top 100 thương hiệu dẫn đầu Việt Nam, chắc chắn Hali sẽ là địa chỉ uy tín mà mọi người có thể hoàn toàn đặt niềm tin mua hàng và sử dụng.

» Mọi thắc mắc, tư vấn, mua hàng mọi người có thể liên hệ qua:

  • Showroom: 27 Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình, TPHCM (có chỗ đậu ô tô).
  • Hotline 24/7: Hotline: 1900636325
  • Website: cuahangthaoduoc.com

» ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN NHANH

    Chủ Đề Cần Tư Vấn

    Trả lời