Cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo Kim Cương Vàng Khô

Đông Trùng Hạ Thảo là một loại dược thảo quý hiếm rất tốt cho sức khỏe con người nhưng để phát huy hết tác dụng của nó thì không phải ai cũng biết cách. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm về Đông Trùng Hạ Thảo nhưng theo đánh giá của nhiều khách hàng thì Đông Trùng Hạ Thảo Kim Cương Vàng Khô vẫn được mọi người tin dùng hơn, bởi vì sản phẩm cho lợi ích sức khỏe khá cao, đặc biệt là hoàn toàn được nuôi cấy tự nhiên, khép kín không hóa chất, không thuốc tăng trưởng, không chất bảo quản. Vài ngày qua, có khá nhiều khách hàng hỏi Hali Group cách để sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo Kim Cương Vàng khô một cách hiệu quả. Nên hôm nay, bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề này và giúp các bạn lựa chọn được cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo mang lại hiệu quả cao nhất nhé!

Cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo Kim Cương Vàng khô

» Đối với Đông Trùng Hạ Thảo thì có khá nhiều cách sử dụng tuy nhiên phổ biến nhất là chỉ có: hãm trà, ngâm rượu, ngâm mật ong, hầm thức ăn,… chúng ta sẽ đi chi tiết vào cách sử dụng từng loại và sẽ chia thành 2 nhóm người sử dụng đó là người muốn tăng cường sức khỏe và người muốn phục hồi sức khỏe – có thể là sau bệnh, người bị suy nhược, người đang trong quá trình điều trị bệnh… để mọi người có thể lựa chọn dễ dàng hơn.

» Trước tiên thì có một lưu ý nhỏ đến với các bạn: Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì khoảng thời gian cơ thể hấp thụ dưỡng chất của Đông Trùng Hạ Thảo cao nhất là lúc sáng sớm vừa thức dậy. Nên mọi người nên dùng Đông Trùng vào thời điểm này để đạt hiệu quả cao nhất.

» Hãm trà: đây là cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo phổ biến nhất hiện nay.

 • Đối với người muốn tăng cường sức khỏe: lấy 3-5 sợ Đông Trùng Hạ Thảo khô cho vào ly nước nóng tầm 100 – 200ml hãm trong 10-20 phút là có thể sử dụng được. Sau khi dùng hết nước thì ăn luôn phần xác để đạt hiệu quả cao nhất. Hoặc có thể cho Đông Trùng Hạ Thảo vào bình giữ nhiệt có nước nóng để trong vòng 5 tiếng hoặc qua đêm rồi dùng và nhớ là ăn luôn xác.
 • Đối với người muốn phục hồi sức khỏe: Cũng như cách sử dụng trên tuy nhiên lượng Đông Trùng Hạ Thảo có thể tăng lên từ 5-7 sợi.
 • Mỗi ngày thì nên dùng 1-2 lần nên dùng vào lúc bụng đói nhưng tốt nhất là nên dùng lúc sáng sớm vừa thức dậy hoặc chuẩn bị đi ngủ.

» Ngâm rượu: là cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo phổ biến đối với nam giới. Đối với cách này thì sẽ không phân ra 2 loại là: người muốn tăng cường sức khỏe và người muốn phục hồi sức khỏe, vì trong thành phần có rượu nên người đang điều trị bệnh, người sau bệnh sẽ không thích hợp dùng rượu.

 • Với cách này chúng ta chia tỷ lệ ngâm như sau: 10g Đông Trùng Hạ Thảo Kim Cương Vàng khô ứng với 1 lít rượu. Rượu nên lựa chọn rượu gạo là tốt nhất vào có độ cồn trên 38 độ, ngâm khoảng 1 tháng là có thể sử dụng.
 • Dùng 1-2 lần trong một ngày, mỗi lần 1 ly nhỏ (vì rượu không nên sử dụng nhiều) vào mỗi bữa ăn hoặc sau khi ăn 30 phút.

» Ngâm mật ong: cách này thích hợp với nhiều đối tượng người sử dụng. Cách này cũng khá giống với cách hãm trà, tuy nhiên được kết hợp với mật ong thì mang lại nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe hơn từ mật ong và cho hương vị thơm ngon rất dễ uống.

 • Với cách này thì chúng ta chia tỉ lệ ngâm như sau: 20-40g Đông Trùng Hạ Thảo khô ứng với khoảng 0.5 lít mật ong nguyên chất. Cho Đông Trùng Hạ Thảo vào hũ thủy tinh có chứa mật ong, đậy thật kín, để nơi khô thoáng không tiếp xúc với ánh mặt trời. Ngâm khoảng 1 tháng là có thể sử dụng.
 • Đối với người muốn tăng cường sức khỏe: mỗi lần dùng thì lấy 3-5 sợi Đông Trùng và 1-2 muỗng cà phê mật ong, pha với nước nóng tầm 15-20 phút là có thể sử dụng. Sau khi sử dụng hết nước thì nên ăn luôn xác.
 • Đối với người muốn phục hồi sức khỏe: cũng cách sử dụng trên nhưng lượng Đông Trùng Hạ Thảo nên dùng là 5-7 sợi.
 • Mỗi ngày nên dùng 1-2 lần và dùng lúc sáng sớm vừa thức dậy hoặc chuẩn bị đi ngủ.
 • Nấu ăn: Đông Trùng Hạ Thảo cũng là một thành phần sử dụng để nấu cháo, hầm,… mang lại dưỡng chất rất cao trong món ăn.

» Đối với Đông Trùng Hạ Thảo thì theo nghiên cứu của các bác sĩ Đông Y là nên sử dụng liên tục từ 1-3 tháng và tốt nhất là liên tục 3 tháng để mang lại hiệu quả cao nhất. Sau đó có thể ngưng từ 6 tháng đến 1 năm rồi dùng lại. Tuy nhiên, nếu bạn có điều kiện bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng sau 3 tháng, chắc chắn sẽ mang lại nhiều giá trị sức khỏe ngoài mong đợi.

» Có thể thấy sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo không khó nhưng sử dụng như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất thì chúng ta phải có một liều lượng, cách sử dụng riêng. Bên trên là một số cách thức sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo Kim Cương Vàng khô, mong rằng nó sẽ hữu ích đến bạn.

» Mọi thắc mắc, tư vấn, mua hàng các bạn có thể liên hệ qua:

» ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN NHANH

  Chủ Đề Cần Tư Vấn

  Trả lời