Tin Tức, Đông Trùng Hạ Thảo, Đông Trùng Nguyên Con, Ký Chủ, Đông Trùng Sinh Khối, Quả Thể

Phương Pháp Sấy Đông Trùng Hạ Thảo Hiện Nay

Việt Nam hiện là nước đi đầu trong lĩnh vực Đông Trùng Hạ Thảo nuôi trồng nhân tạo, với đa dạng sản phẩm, chất lượng cao phục vụ được đa số nhu cầu của khách hàng Việt. Trong đó, những sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo khô vẫn là sự lựa chọn của nhiều khách hàng, nhờ những công nghệ sấy hiện đại, giúp giữ lại toàn vẹn dưỡng chất, dược tính. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người tiêu dùng còn chưa biết được cụ thể các phương pháp sấy Đông Trùng Hạ Thảo hiện nay. Hãy cùng Hali Group tìm hiểu thêm các phương pháp sấy Đông Trùng Hạ Thảo được sử dụng hiện nay nhé!

Phương Pháp Sấy Đông Trùng Hạ Thảo Hiện Nay

» Với sự phát triển của công nghiệp, kéo theo những công nghệ sấy dược liệu được cải tiến không ngừng. Với một loại dược phẩm quý hiếm, đắt đỏ như Đông Trùng Hạ Thảo thì việc lựa chọn phương pháp sấy sao cho vẫn giữ được dưỡng chất luôn là vấn đề khiến không ít công ty đau đầu. Theo khảo sát trên các dòng sản phẩm, công nghệ sản xuất của những công ty nuôi cấy lớn tại Việt Nam như: Thiên Phúc, Kim Cương Vàng,… thì Hali tổng hợp được những cách sấy Đông Trùng Hạ Thảo dưới đây.

1. Phương pháp sấy lạnh

» Sấy lạnh (hay còn gọi là sấy thăng hoa, sấy chân không) đây được xem là cách sấy được đa số các công ty sản xuất Đông Trùng Hạ Thảo tại Việt Nam, kể cả thế giới sử dụng. Được xem là công nghệ tối tân nhất hiện nay, với sấy lạnh Đông Trùng Hạ Thảo vẫn giữ được trọn vẹn cấu trúc, hình dạng, màu sắc, đặc biệt là dưỡng chất, dược tính,… Với dải nhiệt từ khoảng 10 độ, phù hợp với Đông Trùng Hạ Thảo, nguyên tắc của phương pháp này là có hệ thống ngưng tụ hơi nước trong buồng sấy, hơn nữa thời gian sấy sẽ nhanh hơn rất nhiều.

2. Phương pháp sấy nóng (nhiệt)

» Phương pháp sấy nóng (còn gọi là sấy nhiệt, sấy đối lưu) là phương pháp sấy đơn giản nhất, phương pháp này ngày trước được sử dụng phổ biến. Dải nhiệt của một máy sấy nóng Đông Trùng Hạ Thảo thường từ 80 độ trở lên. Mỗi loại Đông Trùng Hạ Thảo sẽ có một yêu cầu nhiệt độ, thời gian khác nhau, nếu vượt quá nhiệt độ, thời gian đó thì Đông Trùng Hạ Thảo sẽ bị mất đi ít nhiều dưỡng chất và thời gian sấy cũng lâu hơn sấy lạnh, nên hiện nay nhiều công ty lựa chọn sấy lạnh như một phương pháp tối ưu. Tuy nhiên, với phương pháp sấy nóng tiết kiệm khá nhiều chi phí, nên một số công ty vẫn áp dụng cho một số dòng Đông Trùng Hạ Thảo đặc thù.

» Đây là 2 công nghệ sấy được đa số thương hiệu nuôi trồng, sản xuất Đông Trùng Hạ Thảo sử dung nhiều nhất hiện nay. Chúng ta cùng tìm hiểu tiếp những dòng Đông Trùng Hạ Thảo nào thì sử dụng sấy lạnh và dòng nào thì sử dụng sấy nóng bên dưới nhé.

Phương Pháp Sấy Với Từng Loại Đông Trùng Hạ Thảo

» Ngành công nghệ sinh học của Việt Nam phát triển khá mạnh, nhiều vùng có thời tiết, khí hậu, thổ nhưỡng thích hợp để nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo. Nên không khó lý giải tại sao Việt Nam lại là 1 trong những quốc gia đi đầu thế giới trong ngành nuôi trồng Đông Trùng Hạ Thảo. Trên thị trường Việt Nam có khá nhiều công ty sản xuất, nuôi trồng Đông Trùng Hạ Thảo, tuy nhiên không phải công ty nào cũng uy tín, cho những sản phẩm chất lượng. Hiện tại, có hai thương hiệu sản xuất Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy nhân tạo được khá nhiều khách hàng tin dùng đó là: Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc, Đông Trùng Hạ Thảo Kim Cương Vàng, với những dòng sản phẩm chất lượng và phục vụ toàn bộ nhu cầu của khách hàng.

» Khi sản xuất Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy nhân tạo mỗi công ty sẽ có chiến lược sản xuất khác nhau, có công ty thì chủ yếu sản xuất những loại có sợi Đông Trùng Hạ Thảo lớn, cũng có công ty sản xuất những sợi Đông Trùng đồng đều. Nếu với công nghệ sấy nóng thì mỗi loại sẽ có mức nhiệt và thời gian sấy phù hợp, ngược lại thì với công nghệ sấy lạnh sẽ phù hợp cho tất cả loại Đông Trùng. Chính vì thế mà xuất hiện hai dạng sấy Đông Trùng Hạ Thảo để các công ty lựa chọn.

1. Phương pháp sấy nóng dùng cho loại Đông Trùng Hạ Thảo nào?

» Vốn dĩ khó trong việc canh chỉnh nhiệt độ, thời gian sấy nên phương pháp sấy nóng ngày nay, thường được các công ty dùng để sấy những sợi Đông Trùng Hạ Thảo nhỏ. Điển hình Công ty Thiên Phúc chú trọng vào sản xuất những sợi Đông Trùng lớn, sen kẻ những sợi lớn sẽ mọc lên những sợi nhỏ, thì những sợi nhỏ này được Thiên Phúc sử dụng công nghệ nóng, tạo nên sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc Sấy Đối Lưu, vừa dễ canh chỉnh nhiệt độ, thời gian sấy lại giúp tiết kiệm chi phí. Và tất nhiên, các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo còn lại thì Thiên Phúc sẽ sử dụng công nghệ sấy lạnh để giữ lại toàn vẹn dưỡng chất, dược tính.

2. Phương pháp sấy lạnh dùng cho loại Đông Trùng Hạ Thảo nào?

» Phương pháp sấy lạnh là sự cải tiến của sấy nóng, nó thích hợp với toàn bộ các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo từ loại con, loại sợi nhỏ, sợi to, dễ dàng sử dụng, giữ được nguyên vẹn dưỡng chất của Đông Trùng Hạ Thảo, nên được đa số công ty sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, nhược điểm của sấy lạnh là chi phí khá cao. Nếu Thiên Phúc chú trọng sản xuất loại con Đông Trùng Hạ Thảo và sợi lớn, sen kẻ trong đó là những sợi nhỏ, nên công ty này áp dụng linh hoạt giữa sấy nóng, lạnh cho từng sản phẩm. Thì với Đông Trùng Hạ Thảo Kim Cương Vàng chú trọng sản xuất những sợi Đông Trùng Hạ Thảo đồng đều, nên công nghệ sấy Đông Trùng Hạ Thảo của Kim Cương Vàng hoàn toàn là sấy lạnh. Đảm bảo hàm lượng dưỡng chất, dược tính của Đông Trùng Hạ Thảo ở mức cao nhất.

» Việc lựa chọn phương pháp sấy Đông Trùng Hạ Thảo phụ thuộc rất nhiều vào từng loại sản phẩm. Với Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc và Đông Trùng Hạ Thảo Kim Cương Vàng đã thành công trong việc lựa chọn phương pháp sấy và đánh đúng vào nhu cầu của khách hàng. Nên không khó hiểu khi hai thương hiệu này đạt được nhiều thành quả và được khách hàng tin tưởng sử dụng. 

» Nếu bạn đang quan tâm tới các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo của hai thương hiệu này, mong muốn mua được sản phẩm chất lượng, chính hãng, giá cả niêm yết cùng với những ưu đãi đặc biệt thì có thể tới ngay Hali Group – công ty phân phối các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo chính hãng trên phạm vi toàn quốc. Là TOP 100 THƯƠNG HIỆU DẪN ĐẦU VIỆT NAM NĂM 2018 do người tiêu dùng bình chọn, chắc chắn Hali Group sẽ là địa điểm uy tín mà bạn có thể đặt mọi sự tin tưởng.

» Mọi thắc mắc, tư vấn, mua hàng mọi người có thể liên hệ qua:

Trả lời